Triển lãm ô tô Geneva bị hủy do dịch Covid-19.

Ngày 28/2, Thụy Sỹ đã thông báo quyết định hủy Triển lãm Xe hơi Geneva (Geneva International Motor Show), một trong những sự kiện quan trọng của ngành công nghiệp sản xuất ôtô trên thế giới.

Trước đó, chính phủ Thụy Sỹ đã ra lệnh cấm tổ chức các sự kiện lớn do lo ngại dịch bệnh COVID-19. Theo đó, các sự kiện lớn với hơn 1.000 người đều bị cấm tổ chức ít nhất cho đến ngày 15/3 tới.

Triển lãm ô tô Geneva là dịp các hãng xe lớn nhỏ trên thế giới quảng bá những mẫu xe mới nhất của mình. Đây cũng là nơi mẫu xe Lux SA của hãng xe Việt Nam Vinfast từng xuất hiện.

 

Theo kế hoạch ban đầu, Triển lãm ô tô Geneva 2020 sẽ khai mạc vào ngày 2/3 dành riêng cho báo chí, và sau đó sẽ mở cửa đón công chúng đến ngày 15/3. Nhiều hãng xe và các doanh nghiệp khác đã bắt đầu cắt giảm số lượng nhân viên tham gia triển lãm trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (Covid-19) gây ra bùng phát ở châu Âu.

Ban tổ chức Triển lãm ô tô Geneva sẽ hoàn trả toàn bộ tiền vé cho khách tham quan và yêu cầu các đơn vị dự kiến tham gia triển lãm hoàn tất việc tháo dỡ các gian hàng vào ngày 7/3 tới. Đây là quyết định huỷ bỏ luôn, chứ không phải hoãn.

“Không thể hoãn triển lãm. Sự kiện này quá lớn, không thể hoãn,” ban tổ chức cho biết.

Tính đến ngày 28/2, ở Thuỵ Sĩ đã có 15 ca nhiễm virus corona, trong khi nước láng giềng Italia có hơn 650 ca, với 17 ca tử vong.

Nguồn: internet